Hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ đang là xu hướng được nhiều trang trại chăn nuôi sử dụng. Không chỉ áp dụng được cho các mô hình chăn nuôi gia súc lớn như lợn, bò mà mô hình hầm biogas phủ bạt HDPE còn có thể áp dụng cho các cơ sở chế biến nông sản thải ra chất hữu cơ. Với nhiều ưu điểm vượt trội hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE là xu hướng phát triển trong xử lý chất thải hữu cơ tại việt Nam trong thời gian tới.

Hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ giải pháp xử lý chất thải hữu cơ hiệu quả kinh tế cao:

Xử lý chất thải hữu cơ nói chung và chất thải từ chăn nuôi nói riêng không chỉ góp phần trong bảo vệ môi trường mà còn nâng cao hiệu quả kinh tế của mô hình sản xuất nông nghiệp. Việc xử lý chất thải hữu cơ bằng hệ thống biogas sinh học đã được ứng dụng từ khá lâu. hệ thống hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi, hệ thống biogas xử lý chất thải của quá trình chế biến cà phê, chế biến tinh bột sẵn…đều cho thấy hiệu quả trong tực tế sử dụng.

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả cho quá trình xử lý chất thải hữu cơ nhiều phương án xây dựng hệ thống biogas đã được áp dụng. phổ biến có thể kể đến xây dựng bằng vật liệu gạch, xi măng truyền thống; hệ thống biogas bằng composite, hệ thống hầm biogas bằng bằng màng HDPE chống thấm...

Hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE hiệu quả kinh tế với các trang trại chăn nuôi quy mô
Hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ  hiệu quả kinh tế với các trang trại chăn nuôi quy mô

Mỗi mô hình xây dựng hầm biogas đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy mới được áp dụng chưa lâu song mô hình hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ  đã và đang cho thấy hiệu quả vượt trội của nó. Việc xây dựng hầm biogas phủ bạt HDPE phù hợp với nhu cầu phát triển của ngành chăn nuôi hiện nay và cả trong tương lai.

Xu hướng phát triển chăn nuôi trong thời gian tới sẽ là tập trung quy mô lớn thay cho sản xuất nhỏ lẻ. Quy mô các trang trại chăn nuôi ngày một trở nên lớn. Cùng với đó lượng chất thải chăn nuôi, chất thải hữu cơ sẽ ngày một nhiều và cần xử lý với khối lượng rất lớn. Việc xử lý hiệu quả sẽ tạo tiền đề cho bảo đảm môi trường và hiệu quả kinh tế của chăn nuôi..

Rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi và bảo vệ môi trường đề thừa nhận sự hiệu quả của mô hình hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ. Một số ưu điểm có thể kể ra ở đây như: thi công dễ dàng trên mọi địa hình, quy mô có thể tùy biến theo quy mô trang trại một cách hiệu quả, độ bền cao lên tới trên 20 năm, bảo trì sửa chữa đơn giản với chi hí thấp…mặc dù còn một số hạn chế như sử dụng diện tích lớn nhưng việc bố trí các trang trại chăn nuôi ở xa khu dân cư có thể giúp giải quyết tốt vấn đề này.

kỹ thuật thi công hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ cho trang trại chăn nuôi:

Hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ hiện nay đang được rất nhiều chủ trang trại quan tâm vì những lợi ích lớn của nó. Là một đơn vị chuyên tư vấn cung cấp và thi công màng HDPE chống thấm cho hầm biogas công ty Phú Sơn thường xuyên nhận được yêu cầu với hệ thống này. Chúng tôi cũng đã tham gia thiết kế thi công cho một số dự án xây dựng hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ cho trang trại chăn nuôi quy mô lớn trên toàn quốc. Chúng toi xin giới thiệu một số kỹ thuật để  xây dựng hầm biogas phủ bạt HDPE hiệu quả bền lâu:

Trước hết cần tính toán quy mô xây dựng cho hầm biogas của trang trại chăn nuôi. Quy mô hầm biogas phủ bạt HDPE phụ thuộc vào quy mô của trang trại chăn nuôi. Thông thường công thức tính qtheer tích hầm biogas phủ bạt HDPE được tính như sau:

Thể tích hầm biogas = 0.03 x số lượng heo x30

Thi công hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE chống thấm mang lại hiệu quả cho trang trại chăn nuôi
Thi công hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE chống thấm mang lại hiệu quả cho trang trại chăn nuôi

Ví dụ với một trang trại chăn nuôi có quy mô 3000 con lợn sẽ cần thể tích hầm biogas tối thiểu là 2700m3. Từ đó căn cứ vào điều kiện thực tế tại vị trí xây dựng để đưa ra phương án  xây dựng kích thước dài x rộng x sâu cho phù hợp. Ưu điểm của việc sử dụng bạt HDPE trong phủ hầm biogas  là có thể xây dựng với bất cứ quy mô nào, bất kỳ kích thước nào. Dây là điều mà các loại vật liệu khác rất khó có thể dáp ứng với chi phí hợp lý.

Sau khi xác định được thể tích của hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ chúng ta cần tiến hành lựa chọn vật liệu. Vật liệu sử dụng ở đây chủ yếu là màng chống thấm HDPE. Hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ gồm 2 thành phần chính là phần thân của hồ chứa và phần nắp của hầm. Tất cả các phần này đều sẽ được sử dụng bạt nhựa HDPE thi công. Trong đó thông thường phần thân hầm sẽ được lót bằng các loại bạt có dộ dày từ 0.75mm trở lên. Đối với phần nắp hầm biogas phủ bạt cần được lót loại màng HDPE có độ dày từ .0mm trở lên. một số chủ trang trại có xu hướng muốn tiết kiệm chi phí nên sử dụng phần thân hầm bạt dày 0.3 hoặc 0.5mm. Tuy nhiên theo chúng tôi đó là điều không nên. Việc đầu tư loại vật liệu đảm bảo chất lượng sẽ giúp cho công trình có độ bền cao hơn và ổn định trong thời gian dài.

Tiếp theo chúng ta sẽ cho máy xúc đào hầm biogas theo kích thước đã được thiết kế trước. Đối với phần thân của hầm biogas cần đào với taluy nghiêng 45 độ. Việc này sẽ giúp những khu vực có đất yếu không bị sạt lở. Sau này hi sử dụng hầm cũng có dộ nghiêng giúp cho sản phẩm sau quá trình phân hủy dễ dàng lắng xuống dưới. lưu ý với những khu vực có nền đất quá yếu cần phải sử dụng vải địa kỹ thuật để gia cố nền đất trước khi tiến hành lót bạt HDPE.

Đối với hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ cong tác thi công là hết sức quan trọng. Trong đó công tác đào đắp và chuẩn bị mặt bằng trước khi trải bạt cũng góp phần quan trọng vào sự thành công của công trình. Quá trình thi công cần đảm bảo bề mặt của mặt bằng được đảm bảo phẳng, không có các vật nhọn sắc có thể chọc thủng bạt. Một bộ phận quan trọng của quá trình làm hầm biogas phủ bạt HDPE là phần neo bạt. Phần neo bạt giúp cho khi bể biogas có khí không làm bung bạt ra. Phần neo vào đất còn giúp cho bạt căng không bị đọng nước mưa trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo neo bạt chắc chắn có thể thực hiện theo sơ đồ sau:

Sơ đồ nguyên lý thi công hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE cho trang trại chăn nuôi
Sơ đồ nguyên lý thi công hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ cho trang trại chăn nuôi

Đối với những công trình hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ có diện tích lớn thì công tác hàn bạt hết sức quan trọng. Việc ghép nối tấm bạt thành các diện tích lớn là một lợi thế của công nghệ hầm biogas gằng HDPE. Nối các tấm bạt thành diện tích lớn theo thiết kế sẽ sử dụng máy hàn nhiệt và máy hàn đùn. Tùy theo từng vị trí để tận dụng những tính năng khác nhau cảu các loại máy hàn. Công tác hàn hết sức quan trọng đòi hỏi trình độ tay nghề cao của người thợ. nên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm trong thi công bạt HDPE như công ty Phú Sơn để thực hiện công tác này.

Quá trình hàn bạt HDPE kết hợp với lắp đặt các hệ thống ống dẫn đầu vào và đầu ra của hệ thống. Tùy theo mục đích sử dụng của từng vị trí để lắp đặt kích thước ống cho phù hợp. nếu lượng khí gá được sử dụng thì cần lắp đặt đường dẫn khí, thiết bị lọc khí để có thể sử dụng an toàn trong thời gian dài. Hiện nay với lượng khí gas lớn có thể sử dụng phục vụ sinh hoạt, chạy máy phát điện…nâng cao hiệu quả kinh tế cho toàn bộ trang trại.

Ngoài thực hiện các dự án xây dựng hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE giá rẻ công ty Phú sơn còn thực hiện các công trình sử dụng bạt nhựa HDPE khác: lót ao hồ chứa nước, lót bạt HDPE cho hồ tôm, lót màng HDPE chống thấm cho hồ cảnh quan…Khách hàng có nhu cầu liên hệ với công ty Phú Sơn qua điện thoại/zalo: 0986126825 để được tư vấn. rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!