Lót hồ chứa nước bằng màng HDPE không còn xa lạ với mọi người. Hiện nay nhu cầu mua và sử dụng màng HDPE phục vụ làm hồ chứa nước ngày càng gia tăng. Hồ chứa nước nuôi tôm cá, hồ chứa nước tưới, hồ cảnh quan, hồ điều hòa, hồ sự cố…đều có thể sử dụng loại vật liệu này để nâng cao hiệu quả sử dụng. Vừa qua công ty Phú Sơn đã thực hiện thành công công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm. Công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm hoàn thành vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng, độ bền lâu dài cho chủ sở hữu.

Lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm độ bền cao:

Như trên chúng tôi đã trình bày hiện nay số lượng các công trình hồ chứa nước sử dụng màng HDPE đang ngày càng tăng. Không chỉ phục vụ mục đích tưới tiêu cho nông nghiệp mà còn có nhiều mục đích khác. Hồ cảnh quan, hồ điều hòa, hồ sự cố, hồ nuôi trồng thủy sản..khi sử dụng vật liệu này đều cho thấy những ưu điểm vượt trội. Các công trình có áp dụng vật liệu HDPE đã và đang chứng minh được hiệu quả sử dụng, độ bền, chi phí tiết kiệm hơn khá nhiều so với những phương pháp khác.

Tuy nhiên với hầu hết các hồ chứa nước thì loại màng chống thấm HDPE được sử dụng là loại dày 0.5mm (5zem). Những công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm cũng không có quá nhiều. Một phần do chi phí đầu tư khi sử dụng loại màng HDPE dày 1mm cao hơn khá nhiều so với loại 0.5mm. Phần nữa là với những mục đích chứa nước thông thường không có ác loại vật liệu nặng khác dè lên thì cũng chỉ cần sử dụng loại dày 0.5mm là đã đáp ứng được yêu cầu.

Thực hiện lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm trong thời gian ngắn
Thực hiện lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm trong thời gian ngắn

Công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm mà công ty Phú Sơn vừa thực hiện xong cũng không nằm trong số dó. Khi liên hệ với chúng tôi chủ đầu tư công trình cũng có mục đích làm hồ chứ nước cảnh quan cho khu du lịch của mình. Ngoài chứa nước thì trong hồ còn sử dụng dá để làm tiểu cảnh. Chính vì thế chúng tôi đã tư vấn cho họ nên sử dụng loại vật liệu có độ dày 1mm trở lên thay vì dùng loại dày 0.5mm như thông thường.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm cũng giống như các sản phẩm khác cũng đều được làm từ thành phần chính là nhựa nguyên sinh và carbon đen. Thông thường các loại màng chống thấm HDPE có độ dày từ 1mm trở lên sẽ phải áp dụng công nghệ cán thay vì công nghệ sản xuất thổi như các loại mỏng hơn. Về khổ rộng thì cũng rất da dạng phù hợp với nhu cầu của các công trình có diện tích khác nhau. Các ích thước của màng HDPE dày 1mm là: màng HDPE dày 1mm khổ 4x50m, màng chống thấm HDPE dày 1mm khổ 5×50, màng HDPE chống thấm dày 1mm khổ 6x50m, màng HDPE chống thấm khổ 8x50m. Tùy vào điều kiện thực tế tại công trường sẽ được phối hợp các kích thước lại với nhau vừa tiết kiệm mà vẫn đem lại hiệu quả tối đa.

Quá trình thi công lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm:

Hiện nay để mua và sử dụng màng HDPE hoàn toàn rất dễ dàng. Khách hàng thường tìm thấy các nhà phân phối thông qua mạng internet. Chủ đầu tư công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm cũng là một trong số những đơn vị như vậy. Tìm kiếm thông tin qua internet, biết đến công ty Phú Sơn. Sau khi trao đổi 2 bên đã đi đến thống nhất giao công ty Phú Sơn thực hiện công trình này. Điều kiện của chủ đầu tư đưa ra ngoài chất lượng của vật tư thì phải được hoàn thành trong thời gian ngắn.

Việc phải hoàn thành công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm như chủ đầu tư yêu cầu cũng gây nhiều khó khăn cho chúng tôi. Thời điểm trước khi thi công lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm thì lực lượng kỹ thuật của chúng tôi cũng đang khá bận rộn với các công trình thi công bạt lót ao hồ tại Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Để hoàn thành đúng tiến độ công trình như yêu cầu của chủ đầu tư thì chúng tôi đã phải huy dộng toàn bộ nhân lực để nhanh chóng hoàn thành các công trình khác.

Tập trung nhân lực thực hiện nhanh lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm
Tập trung nhân lực thực hiện nhanh lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm

Với diện tích hồ chứa nước khoảng 3000m2 nên lượng bạt dự kiến khoảng 5000m2. Chúng tôi đã lựa chọn loại bạt có độ dày 1mm khổ rộng 6m để hoàn thành công trình này. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bạt HDPE dày 1mm. Tuy nhiên sau khi thảo luận với chủ đầu tư chúng tôi đã quyết định sử dụng loại màng HDPE có độ dày 1mm được sản xuất trong nước. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo báo giá bạt lót hồ ao mới nhất.

Để tập trung hoàn thành công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm đúng tiến độ chúng tôi đã nhanh chóng làm thủ tục đưa hàng đến địa điểm thi công. Với khối lượng khoảng 5 tấn chúng tôi đã điều động phương tiện vận tải phù hợp để đưa vật liệu đến công trình. Màng HDPE dày 1mm có khối lượng mỗi cuộn khá nặng nên cần phải có đủ người và phương tiện để bốc dỡ và lưu kho. Việc lưu kho được bảo đảm tránh các loại côn trùng, động vật gậm nhấm gây hại.

Sau khi chủ đầu tư hoàn thành công tác chuẩn bị mặt bằng thì phần việc của công ty Phú Sơn cũng được nhanh chóng thực hiện. Lực lượng thi công từ các công trình bạt lót hồ tại Đồng Nai, Bình Dương được điều chuyển để hoàn thành công trình theo tiến độ cam kết với chủ đầu tư. Nhờ chủ động trong bố trí lao động cũng như nhận được sự hỗ trợ hết mức của chủ đầu tư nên công trình được thi công nhanh chóng. nếu như những công trình khác sẽ phải cần hơn 1 ngày làm việc để hoàn thành thi công trình này nhanh hơn khá nhiều. Chỉ sau hơn 6h đồng hồ công ty Phú Sơn đã hoàn thành toàn bộ công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm.Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận từ công trình:

Hồ 3000m2 chứa nước lót bạt HDPE dày 1mm

Công ty Phú Sơn bán và thi công màng HDPE dày 1mm

Hoàn thành thi công lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 1mm

Tiến độ thi cong lót hồ chứa nước sử dụng màng HDPE 1mm

Báo giá màng HDPE 1mm lót hồ chứa nước

Bàn giao hồ chứa nước lót bạt HDPE dày 1mm

Mặc dù thực hiện trong thời gian gấp nhưng công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE dày 1mm vẫn đảm bảo chất lượng cao và bàn giao cho chủ đầu tư. Công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và được bàn giao để chủ đầu tư tiếp tục hoàn thành các công việc khác. Công trình hoàn thành chứng minh năng lực vượt trội của công ty Phú Sơn trong thi công các công trình sử dụng màng HDPE. Nếu Quý khách có nhu cầu được cung cấp và thi công màng HDPE hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!