Hiện nay việc sử dụng giải pháp biogas phủ bạt HDPE ngày một trở nên phổ biến. Với nhiều ưu thế vượt trội đây là một phương án được các trang trại chăn nuôi quy mô lớn sử dụng. Công ty Phú Sơn với nhiều năm kinh nghiệm là địa chỉ hàng đầu trong thi công hệ thống biogas bằng màng HDPE trên toàn quốc. Được sự tin tưởng của khách hàng vừa qua công ty chúng tôi đã thực hiện một công trình hàm biogas sử dụng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai cho một trang trại chăn nuôi lợn quy mô lớn. Quý khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai hãy liên hệ công ty Phú Sơn qua hotline/zalo: 0986126825 để nhạn báo giá và tư vấn cụ thể.

Giải pháp sử dụng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai cho trang trại chăn nuôi lợn:

Như chúng ta đã biết Đồng Nai là “thủ phủ” của nghề chăn nuôi lợn tại Việt Nam. Sản lượng lợn cung cấp ra thị trường từ các trang trại tại Đồng Nai chiếm tỉ lệ lớn trong tổng sản lượng của cả nước. Tại Đồng Nai có rất nhiều trang trại quy mô lớn tập trung được đầu tư hiện đại. Ở đó có hệ thống cho ăn, rửa chuồng, xử lý chất thải …hiện đại, tự động hóa. Chính nhờ vậy nên hiệu quả của việc chăn nuôi lợn ngày càng được nâng cao. Quy mô sản xuất chuyển sang hướng chuyên môn hóa tập trung.

Nếu như trước đây việc xử lý chất thải chăn nuôi là vấn đề nhức nhối của nhiều địa phương thì hiện nay đã khác. Với những quy định chặt chẽ của  ngành chức năng cũng như ý thức của các chủ trang trại thì hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi ngày càng được xây dựng bài bản góp phần bảo vệ môi trường cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất của trang trại. Hệ thống biogas sử dụng màng HDPE là một ứng dụng quan trọng thúc đấy các trang trại chuyển sang xây dựng các hệ thống xử lý chất thải hiệu quả hơn.

Giải pháp biogas bằng màng chống thấm HDPE tiết kiệm chi phí tối đa
Giải pháp biogas bằng màng chống thấm HDPE tiết kiệm chi phí tối đa

Màng chống thấm HDPE là loại vạt liệu nhựa tổng hợp có màu đen đặc trưng. Thành phần chính của màng HDPE là nhựa nguyên sinh kết hợp với carbon đen và một số phụ gia để nâng cao độ bền cho sản phẩm. Màng HDPE tuy mới được sử dụng trong các hệ thóng biogas chưa lâu những đã cho thấy nhiều hiệu quả tích cực. Hiện nay hầu hết các trang trại chăn nuôi quy mô tập trung lớn hoặc vừa đều chuyển sang sử dụng loại vật liệu này. Sản phẩm màng HDPE có nhiều loại song để làm biogas thì nên sử dụng loại có độ dày từ 1mm trở lên.

Một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng màng HDPE làm hầm biogas:

  • Chi phí đầu tư tháp: nếu so sánh với các phương pháp xây dựng hầm biogas truyền thống thì việc sử dụng màng HDPE giúp tiết kiệm chi phí lên tới trên 50%.
  • Xây dựng dung tích hầm biogas ở mọi kích cỡ: với các gia trại quy mô nhỏ có thể dùng các túi biogas HDPE có dung tích vài chục m3. Với các trang trại quy mô lớn thì có thể xây dựng các hệ thống biogas dung tích hàng chục thậm chí hàng trăm nghìn m3 đều đáp ứng được.
  • Thời gian thi công nhanh: nếu không kể thời gian đào đắp chuẩn bị mặt bằng thì việc thi công hầm biogas bằng HDPE chỉ kéo dài từ 1 – 10 ngày tùy theo quy mô
  • Độ bền cao: độ bền của các loại màng HDPE độ dày thích hợp có thể lên tới trên 20 năm
  • Chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp…..
Các trang trại chăn nuôi quy mô lớn đều xây dựng hệ thống biogas bằng màng HDPE
Các trang trại chăn nuôi quy mô lớn đều xây dựng hệ thống biogas bằng màng HDPE

Chính những ưu điểm của hệ thống bioags phủ bạt HDPE như vậy nên hiện nay việc chuyển đổi sang các hệ thống biogas bằng HDPE là rất phổ biến. Công ty Phú Sơn trong nhiều năm qua đã thi công khá nhiều hệ thống biogas cho các trang trại tại Hà Nam, Đồng Nai, Bình Dương, Nghệ An…và nhiều địa phương khác. Các công trình đã và đang hoạt động hiệu quả với chi phí hợp lý.

Xem Thêm: Báo giá bạt lót hồ ao mới nhất

Quá trình thi công hệ thống biogas bằng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai:

Hiện nay các đơn vị có thể cung cấp và thi công màng HDPE, bạt lót ao hò thì không hề ít. Tuy nhiên để tìm được nơi có thể thi công hệ thống biogas cho trang trại chăn nuôi đảm bảo chất lượng thì cũng không phải là việc đơn giản. Việc thi công các hệ thống biogas cần phải có yêu cầu kỹ thuật cao để giảm thiểu hư hỏng trong quá trình sử dụng. Việc khắc phục hư hỏng trong quá trình sử dụng sẽ gặp nhiều khó khăn khi làm ảnh hưởng đến quá trình chăn nuôi của trang trại.

Để tìm kiếm các đơn vị thi công hầm biogas phủ bạt HDPE có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên cách mà nhiều khách hàng của công ty Phú Sơn sử dụng hiện nay là tìm keiems qua internet. Với các từ khóa như: hầm biogas HDPE, hầm biogas phủ bạt HDPE, biogas bằng màng HDPE…là sẽ có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng. Khách hàng của công ty Phú Sơn phần lớn cũng qua phương pháp này để liên kết với chúng tôi.

Công ty Phú Sơn thi công hầm biogas bằng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai
Công ty Phú Sơn thi công hầm biogas bằng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai

Công trình hầm biogas dùng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai thì chủ đầu tư cũng biết đến công ty Phú Sơn qua internet. Quá trình tìm hiểu các thông tin liên quan cùng với việc được đội ngũ cán bộ của công ty tư vấn nhiệt tình đã khiến chủ đầu tư đồng ý giao cho chúng tôi thực hiện công trình này. Công trình hầm biogas dùng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai là sử dụng cho một trang trại nuôi lợn trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ. Đây là một trang trại được xây dựng mới nên chủ đầu tư đã xây dựng hệ thống chuồng trại cũng như hệ thống xử lý chất thải đồng bộ chuyên nghiệp.

Với việc quy mô của trang trại có thể mở rộng lên đến 20.000 con lợn nên trong giai đoạn này chủ đầu tư đã quyết định xây dựng hệ thống biogas khoảng 3000m3. Với hệ thống biogas như vậy thì chỉ có thể dụng màng chống thấm HDPE mới có thể tối ưu hóa lợi ích kinh tế và hiệu quả sử dụng. Trong công trình này loại vậy liệu được sử dụng cho tất cả các bộ phạn là màng HDPE 1.5mm.

Màng HDPE 1.5mm tuy chưa phải là loại có độ dày tối đa song vẫn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cho hệ thống biogas của trang trại này. Ngoài loại dày 1.5mm thì người ta còn có thể sử dụng loại màng HDPE dày 1mm hoặc loại màng HDPE chống thấm dày 2mm. Với việc sử dụng loại màng HDPE độ bền của công trình có thể lên tới 20 năm hoàn toàn phù hợp với mục tiêu sản xuất của chủ đầu tư.

Xây dựng hệ thống biogas bằng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai độ bền cao
Xây dựng hệ thống biogas bằng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai độ bền cao

Để hoàn thành được công trình hầm biogas sử dụng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai chúng tôi cần triển khai các bước. Căn cứ vào thiết kế để tính toán khối lượng vật liệu phù hợp sau đó tiến hành vận chuyển vật liệu đến tận chân công trình. Sau đó mới bố trí lực lượng kỹ thuật để tiến hành thi công tại công trường. Việc thi công tốt nhất nên được thực hiện vào thời điểm thời tiết khô ráo, ít gió.

Nhờ những bước chuẩn bị kỹ lưỡng nên ngay khi có thời tiết thích hợp chúng tôi nhanh chóng triển khai thi công. Công tác hàn màng HDPE và lắp các hệ thống van xả, đường ống dẫn…là những công việc quan trọng khi thi công các công trình dạng này. Đội ngũ kỹ thuật của công ty Phú Sơn có nhiều kinh nghiệm đã nhanh chóng hoàn thành công tác thi công. Công trình được kiểm định chất lượng và bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng đúng tiến độ.

Công tác thi công hệ thống biogas bằng màng HDPE 1.5mm tại Đồng Nai thêm một lần chứng minh uy tín của công ty Phú Sơn trong lĩnh vực này. Công trình hoàn thành đúng tiến độ đưa vào hoạt động đảm bảo chất lượng cho chủ đầu tư yên tâm vận hành. Quý khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng màng HDPE hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình chu đáo. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Tags: ,