Xu hướng sử dụng hầm biogas phủ bạt HDPE ngày một trở nên phổ biến. hệ thống biogas HDPE hoàn toàn phù hợp với quy mô sản xuất tập trung. Đặc biệt với các trang trại chăn nuôi lợn tập trung thì việc sử dụng hệ thống biogas HDPE là hết sức phù hợp. chính vì thế trong thời gian qua đã có rất nhiều người liên hệ với công ty Phú Sơn nhờ tư vấn thiết kế hầm biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn. Các yêu cầu thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn có nhiều quy mô khác nhau với đa dạng điều kiện thi công.

Lựa chọn thiết kế xây dựng hệ thống biogas phủ bạt HDPE đang là xu hướng của các chủ trang trại nuôi lợn:

Các yêu cầu tư vấn thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn mà công ty Phú Sơn chúng tôi nhận được từ rất nhiều địa phương. Ngoài ra trên một số diễn đàn mạng xã hội, tại các hội nhóm chăn nuôi cũng có khá nhiều người tìm kiếm thông tin về hệ thống biogas cho trang trại lợn.

Trong số những yêu cầu tư vấn thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn mà chúng tôi nhận được có một khách hàng đến từ huyện Yên Định, Thanh  Hóa. Khách hàng này đã có trang trại đi vào hoạt động từ khá lâu. Tuy nhiên trước đây hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi được xây dựng khá thô sơ. Hệ thống chỉ gồm các hồ chứa để lộ thiên. Thời gian gần đây do mở rộng sản xuất nên hệ thống xử lý này đã quá tải không còn đáp ứng được yêu cầu. Trong yêu cầu về thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE khách hàng mong muốn tìm giải pahps để ngăn chặn mùi hôi thôi từ khu vực trang trại phát tán ra bên ngoài.

 

Xây dựng thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn đạt yêu cầu
Xây dựng thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn đạt yêu cầu

Một khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn tại Đồng nai lại có yêu cầu khác. Đối với khách hàng ở Đồng Nai thì họ đã có hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE rồi. Tuy nhiên do hệ thống đã hoạt động lâu ngày nên xuống cấp. yêu cầu của khách hàng là sửa chữa lại hệ thống biogas bằng bạt để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu xử lý chất thải chăn nuôi của trang trại này. Công trình sửa chữa hệ thống biogas phủ bạt HDPE tại Đồng nai đã được đội ngũ kỹ thuật của công ty Phú Sơn thực hiện thành công.

Bên cạnh các nhu cầu về nâng cấp và sửa chữa thì yêu cầu thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn mới cũng có rất nhiều. Một chủ trang trại lợn với quy mô khoảng 10000 lợn thịt hàng năm tại Bình Phước cũng đã tiến hành liên hệ với công ty Phú Sơn để lên phương án thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE  cho trang trại lợn của mình. Đây là một công trình có diện tích bạt thi công kahs lớn. Công trình còn có sử dụng khí gas để phục vụ lại cho việc phát điện sử dụng cho trang trại nên đòi hỏi chất lượng bạt phải đảm bảo yêu cầu.

Các yêu cầu cơ bản trong lựa chọn thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn:

Để có thể thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn có rất nhiều vấn đề cần quan tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm triển khai xây dựng các hầm biogas bằng bạt HDPE chúng tôi xin đưa ra một số vấn đề cần quan tâm trước khi thực hiện công việc này

Công việc đầu tiên khi thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn là tính toán quy mô xây dựng. Quy mô khi thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn là căn cứ vào số lượng lợn mà trang trại thường xuyên nuôi hàng năm. Thông thường việc tính toán có thể dựa vào công thức:

Thể tích hầm biogas = số lượng lợn x 30x 0.03

Trong đó: số lượng lợn của trang trại

                   30 là số ngày để lượng chất thải hữu cơ có thể tiêu hủy

                   0.03 là hệ số tính. Đây là lượng chất thải trung bình mà một con lợn thải ra trong 1 ngày

Trên đây chỉ là công thức tham khảo để chúng ta ước tính thể tích khi thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn. trong thực tế chúng tôi khuyến nghị nên thiết kế cao hơn so với quy mô đàn lợn thực tế để có thể dễ dàng mở rộng quy mô chăn nuôi.

Chuyên gia thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại nuôi lợn
Chuyên gia thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại nuôi lợn

Sau khi tính toán được thể tích cần thiết của hệ thống biogas phủ bạt HDPE thì chúng ta cần khảo sạt hiện trường để đưa ra kích thước cụ thể.  Căn cứ vào hiện trường của khu vực cần thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn để quyết định kích thước cụ thể. Các kích thước cần quan tâm là chiều dài, chiều rộng, chiều sâu của hố biogas. Ngoài cần khảo sát xem nền đất tại khu vực thi công có đảm bảo không? Nếu là nền đất yếu thì cần pahir có giải pháp xử lý nền đất yếu. phương pháp được sử dụng phổ biến là sử dụng vải địa kỹ thuật.

Vấn đề thứ ba cần quan tâm là lựa chọn loại màng chống thấm HDPE phù hợp. hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại màng chống thấm HDPE có thể sử dụng cho mục đích làm hầm biogas. . lựa chọn loại phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư. Để hiểu rõ them về lựa chọn loại màng chống thấm HDPE cho hầm biogas bạn có thể xem them tại bài viết: Nên Sử Dụng Loại Màng HDPE Nào Làm Hầm Bioaas Trong hầu hết các công trình mà công ty Phú sơn thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn chúng tôi đều khuyến nghị khách hàng nên chọn bạt dày 1mm trở lên. Các bạn có thể xem nguyên nhân tại sao nên sử dụng bạt dày hơn 1mm làm hầm biogas tại đây..

Như vậy trên đây chúng tôi đã trình bày với các bạn một số vấn đề quan trọng trong thiết kế hệ thống biogas phủ bạt HDPE cho trang trại lợn. Hy vọng những ai quan tâm đã có thể hình dung được quá trình triển khai xây dựng một hệ thống biogas phủ bạt HDPE. Liên hệ với công ty Phú Sơn để được tư vấn chuyên sâu trong xây dựng hệ thống biogas cho trang trại chăn nuôi. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Tags: ,