Hồ sự cố tuy là một ứng dụng không thường gặp của màng chống thấm HDPE song hiện nay nhu cầu làm công trình này cũng đang có xu hướng tăng. Vừa quan công ty Phú Sơn đã nhận được yêu cầu thực hiện công trình bạt HDPE lót hồ sự cố tại Quảng Ninh. Đây là một trong số rất nhiều công trình sử dụng màng HDPE được công ty Phú sơn thực hiện thành công trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Giới thiệu về công trình thi công bạt HDPE lót hồ sự cố tại Quảng Ninh:

Công trình bạt lHDPE lót hồ sự cố tại Quảng Ninh được thực hiện trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Đây là một hồ sự cố phục vụ nhu cầu xử lý nước thải từ nhà máy sản xuất hóa chất. Vì phục vụ cho nhà máy sản xuất hóa chất nên yêu cầu về chất lượng thi công của coong trình này là rất cao. Công ty Phú Sơn là đơn vị được đối tác tin tưởng giao nhiệm vụ cung cấp vật liệu và thi công hoàn chỉnh.

Loại vật liệu được yêu cầu sử dụng cho công trình này là màng chống thấm HDPE  dày 2mm. Đây là loại màng HDPE có độ dày lớn nhất hiện nay được cung cấp trên thị trường Việt Nam. Với các hồ chứa nước thông thường thì có thể dùng loại mỏng hơn như bạt dày 0.5mm, dày 0.75mm…Tuy nhiên do đây là công trình phục vụ cho nhà máy hóa chất nên yêu cầu loại màng HDPE cao cấp nhất dày 2mm. Với sản phẩm này thì độ bền lên tới trên 20 năm và có yêu cầu kỹ thuật cao hơn trong quá trình thi công

Công trình thi công bạt HDPE lót hồ sự cố tại Quảng Ninh do công ty Phú Sơn thực hiện
Công trình thi công bạt HDPE lót hồ sự cố tại Quảng Ninh do công ty Phú Sơn thực hiện

Quy mô của công trình thi công bạt HDPE lót hồ sự cố tại Quảng Ninh có diện tích là 7000m2. Diện tích bạt sử dụng được tính toán là trên 10000m2. Tất cả bạt lót cho hồ sự cố này được công ty Phú Sơn sản xuất trên dây chuyền hiện đại đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng của cơ quan quản lý nhà nước. Cùng với đội ngũ kỹ thuật thi công chuyên nghiệp chắc chắn chúng tôi sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.

Là đơn vị cung cấp và thi công bạt lót hồ tại Quảng Ninh trong nhiều năm qua công ty Phú Sơn là tham gia thi công nhiều công trình với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Từ các công trình xây dựng bãi chôn lấp rác thải sử dụng màng HDPE, các hồ ao nuoi tôm cũng như các hệ thống biogas HDPE trên địa bàn. Các công trình đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng nhờ chất lượng sản phẩm và giá cả phải chăng.

Quá trình thi công bạt HDPE lót hồ sự cố tại Quảng Ninh:

Nhận được yêu cầu thi công từ phái khách hàng chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào công việc. Đội ngũ kỹ thuật liên hệ với khách hàng nhằm bố trí thời gian về khảo sát trực tiếp tại hiện trường. Đối với những công trình không yêu cầu cao về kỹ thuật thì thường không phải làm việc này. Tuy nhiên đây là một công trình có quy mô khá lớn và có yêu cầu kỹ thuật cao nên đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi trực tiếp về khảo sát.

Sau khi quá trình khảo sát được hoàn thành chúng tôi nhanh chóng triển khai kế hoạch thi công. Phương án thiết kế, quy trình trải bạt, các yêu cầu về máy móc và nhân sự thực hiện được lên phương án cụ thể. Với các công trình có yêu cầu kỹ thuật phức tạp như thi công bạt HDPE lót hồ sự cố tại Quảng Ninh thì việc lên phương án càng chi tiết sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi nhanh chóng.

Sử dụng bạt HDPE cao cấp lót hồ sự cố tại Quảng Ninh
Sử dụng bạt HDPE cao cấp lót hồ sự cố tại Quảng Ninh

Vật tư sử dụng là màng HDPE dày 2mm được vận chuyển trước đến công trình một nửa khối lượng. Do đây là loại màng HDPE dày nên khối lượng khá lớn, việc bảo quản cần có kho chứa thuận lợi cho quá trình thi công nên chúng tôi sẽ chia làm 2 phần vận chuyển tới bàn giao cho chủ đầu tư. Màng HDPE được cất giữ trong kho bãi được che chắn cẩn thận tránh bị hư hỏng.

Sau khi thực hiện xong một số công trình sử dụng bạt lót hồ tại Hà Nội chúng tôi điều động những người thợ tốt nhất về công trình tại Quảng Ninh. Đây là những người thợ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm của công ty Phú Sơn. Máy hàn sử dụng cho công trình này cũng là loại máy có công suất lớn nhằm đảm bảo độ bền vững của công trình.

Bạt HDPE dày 2mm rất nặng việc vận chuyển khó khăn hơn rất nhiều. Quá trình vận chuyển và trải bạt tại công trình chúng tôi phải sử dụng máy xúc. nhờ sử dụng máy móc việc kéo trải bạt đỡ tốn sức người và diễn ra nhanh chóng hơn. Máy xúc sau đó cũng sẽ được sử dụng để lấp đất tại các rãnh neo. Quá trình trải bạt kết hợp luôn với quá trình hàn bạt để giúp cho công nhân hàn đỡ tốn sức và thời gian cũng diễn ra nhanh hơn. Việc hàn kết hợp với kiểm định chất lượng luôn nên hạn chế tối đa các sai sót kỹ thuật.

Công ty chuyên thi công bạt lót hồ, màng HDPE ở tại Quảng Ninh
Công ty chuyên thi công bạt lót hồ, màng HDPE ở tại Quảng Ninh

Công trình thi công bạt HDPE lót hồ sự cố tại Quảng Ninh được hoàn thành tốt đẹp. Quá trình kiểm tra, nghiệm thu và bàn giao được thực hiện theo tiến độ đề ra. kết thúc công trình lại một lần nữa khẳng định uy tín của công ty Phú Sơn trong thi công các công trình sử dụng bạt HDPE. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn và sử dụng bạt nhựa HDPE hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được phục vụ tốt nhất. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Tags: ,