Hàn màng chóng thấm HDPE là một công đoạn quan trọng khi thi công lắp đặt. VIệc hàn màng chống thấm HDPE giúp kết nối tấm bạt riêng lẻ lại với nhau. Việc hàn màng chống thấm HDPE là cần thiết để giúp hoàn theienj công trình.

Chất lượng mối hàn màng chống thấm HDPE ảnh hưởng lớn tới công năng sử dụng của toàn bộ công trình. Do vậy việc thi công màng chống thấm HDPE cần đặc biệt chú ý đến cong tác hàn.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong phân phối và thi công màng chống thấm HDPE công ty Phú Sơn xin giới thiệu phương pháp hàn sản phẩm này. Đây là những gợi ý quan trọng giúp cho quá trình thi công được hiệu quả nhất.

Chuẩn bị trước khi hàn màng chống thấm HDPE:

Như chúng ta đã biết sản phẩm màng chống thấm HDPE được sản xuất từ nhựa nguyen sinh. Kết hợp với carbon và các thành phần khác tạo nên màng nhựa chống thấm đa dụng.

Với 2 công nghệ hiện nay là công nghệ đùn và cán tạo ra được màng HDPE có chiều roongj 5-8 m. Các cong trình trong thực tế có kích thước khác nhau. Do đó khi thi công việc phải hàn màng chống thấm HDPE là rất quan trọng.

Chất lượng mối hàn ảnh hưởng tới độ bền chống thấm trong quá trình sử dụng. Nếu chất lượng mỗi hàn không tốt màng nhựa HDPE có thể bị hư hỏng tại các vị trí hàn này. Chất lượng mối hàn tốt giúp tăng thời gian và hiệu quả sử dụng màng HDPE.

Công đoạn hàn màng HDPE là coog đoạn gần như cuối cùng trong quá trình thực hiện thi công lót màng chống thấm này. Thông thường việc hoàn tất quá trình hàn màng HDPE là sẽ kết thúc và nghiệm thu công tác thi công.

Trong công tác thi công thì việc giai đoạn hàn đòi hỏi cao nhất về trình đọ kỹ thuật. Các công đoạn trước đó hầu như không yêu cầu quá cao về kỹ thuật của nhân lực thi công.

Cần chuẩn bị tốt các yêu cầu trước khi hàn màng chống thấm HDPE
                            Cần chuẩn bị tốt các yêu cầu trước khi hàn màng chống thấm HDPE

Để có thể thực hiện tốt quá trình hàn màng HDPE thì cần phải chuẩn bị máy hàn chuyên dụng. Hiện nay có nhiều oại thương hiệu, công nghệ hàn màng HDPE khác nhau. Lựa chọn máy hàn phù hợp với thực tế tại từng công trình cụ thể.

Trước khi đến công đoạn hàn các công việc trước đó cần được thực hiện đúng kỹ thuật theo thiết kế. Các công việc cần thực hiện trước khi hàn gồm chuẩn bị mặt bằng, tiến hành làm điểm neo, trải màng…

Mỗi công đoạn cần được kiểm tra chất lượng để đảm bảo đúng tiêu chuẩ theiets kế. Chỉ khi các công đoạn trước hoàn thành đảm bảo đúng tiêu chauanr kỹ thuật ới tiến hàn thi công hàn.

Tại các vị trí giáp lai phần bạt nhựa được trừ lại để hàn pahir đảm bảo đúng với thiết kế. Cần vệ sinh sạch sẽ những khu vực này để không bị bùn đất , chất bẩn bám vào. Nếu để những chất bẩn vào vị trí sẽ làm giảm chất lượng và tuổi thọ mối hàn.

Công nhân thực hiện hàn màng HDPE càn được đào tạo hướng dẫn kỹ huật cẩn trọng. Trong quá trình thực hiện hàn cần đảm bảo không sử dụng lửa, vật liệu gây cháy nổ, các vật nhọn không cần thiết…

Thực hiện quá trình thi cong hàn màng chống thấm HDPE:

Sau khi quá trình chuẩn bị đã hoàn tất tiến hành cho công nhân thực hiện hàn màng HDPE tại các vị trí theo theiets kế. Hiện tại để hàn màng HDPE có 3 phương pháp chủ yếu như sau:

– Phương pháp hàn nhiệt: phương pháp này còn được gọi là phương pháp hàn kép. Ở phương pháp này phần giáp lai được chập vào với nhau và nhiệt từ máy hàn giúp gắn chúng lại với nhau.

Hàn nhiện được sử dụng khi vị trí hàn thẳng, diện tích rộng, các phần đầu tấm xếp chồng lên nhau. Thiết bị hàn được sử dụng phải là theiets bị ó chức năng hàn nóng. Máy hàn được trang bị nêm tác để kiểm định chất lượng mói hàn ngay tại áp suất không khí.

Hàng màng chống thấm HDPE với thiết bị hàn chuyên dụng đảm bảo chát lượng
                 Hàng màng chống thấm HDPE với thiết bị hàn chuyên dụng đảm bảo chát lượng

Máy hàn nheietj cần được trang bị hệ thống tự chuyển động, nêm nhiệt, thiết bị kiểm soát tốc độ. Với máy hàn được trang bị đầy đủ các theiets bị sẽ giúp thợ hàn thực hiện tốt công việc thi công.

– Phương pháp hàn đùn: phương pháp này được sử dụng trong sửa chữa hư hỏng, hàn các vị trí khó như góc, cạnh…Tại những vị trí đó nếu sử dụng máy hàn nhiệt việc thi công sẽ khó thực hiện hơn.

Hàn đùn giúp thực hiện việc hàn 1 tấm màng HDPE mới vào một tấm cũ phù hợp cho việc thay thế sửa chữa trong quá trình sử dụng. Thiết bị hàn đùn được trang bị màn hình để hiển thị nhiệt độ trong quá trình thi công.

– Phương pháp hàn khò: sử dụng máy hàn cầm tay trong quá trình thi công. Việc sử dụng phương án này tăng tính linh động trong quá trình thi công. Phương án khò cũng giúp hàn tương tự như phương pháp hàn đùn áp dụng cho sửa chữa hoặc các vị trí khó.

:

Bảng tiêu chuẩn về cường độ kéo của mối hàn màng chống thấm HDPE
                      Bảng tiêu chuẩn về cường độ kéo của mối hàn màng chống thấm HDPE

Như vậy trên đây Công ty Phú Sơn đã trình bày về vấn đề thi công hàn màng chống thấm HDPE hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với công ty phú sơn qua holint 0986126825. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách nhanh chóng và tiện lợi!

Công ty TNHH  Đầu tư xây lắp Phú Sơn

VPGD: Phòng 3532, tòa VP6, Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0986126825  ĐT: 02462592729  Email: phuson2015@gmail.com

Website: https://vattudiakythuat.vn/