Trong những năm gần đây việc sử dụng màng chống thấm HDPE ngày một trở nên phổ biến. Màng chống thấm HDPE có rất nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống cũng như trong sản xuất. Những ngày đầu năm 2024 công ty Phú Sơn đã thực hiện công trình thi công màng HDPE 0.75mm tại Bình Dương. Công trình này sử dụng màng HDPE 0.75mm lót hồ chứa nước két hợp phòng cháy chữa cháy và nuôi cá. Công trình đã được bàn giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng để chủ đầu tư đưa vào sử dụng ngay.

Tổng quan công trình hồ chứa nước sử dụng màng HDPE 0.75mm tại Bình Dương:

Bình Dương là một tỉnh nằm ở miền Đông Nam bộ của nước ta. Đây là địa phương có nền kinh tế phát triển mạnh với nhiều khu công nghiệp trọng điểm lớn của khu vực. Hàng năm các khu công nghiệp tại Bình Dương tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động trên cả nước. Các khu công nghiệp không chỉ tập trung ở các thành phố như Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An mà kẻ cả các địa phương khác cũng đều có. Công trình sử dụng màng HDPE 0.75mm tại Bình Dương mà công ty Phú Sơn thực hiện nằm tại huyện Phú Giáo.

Công trình sử dụng màng chống thấm HDPE tại Bình Dương là của công ty chế biến gỗ lớn nằm trên địa bàn huyện Phú Giáo. Khi trao đổi với chúng tôi giám đốc công ty cho biết anh đầu tư xây dựng hồ chứa này với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Do cơ sở của anh chế biến rất nhiều gỗ nên cần đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Cùng với đó anh cũng muốn tạo hồ cảnh quan làm mát khu vực nhà xưởng của đơn vị cũng như thả nuôi một số loại cá nước ngọt cho sạch nước.

Màng HDPE 0.75mm lót hồ PCCC kết hợp nuôi cá tại Bình Dương
Màng HDPE 0.75mm lót hồ PCCC kết hợp nuôi cá tại Bình Dương

Sau khi tham khảo nhiều phương án xây dựng hồ chứa nước khác nhau thì anh đã quyết định lựa chọn giải pháp lót bằng màng HDPE 0.75mm. Trao đổi với chúng tôi anh cho biết đã tham khảo nhiều phương án như không cần lót bạt, đổ bê tông, kè bờ đá…Tuy nhiên được một số bên tư vấn anh đã lựa chọn phương án sử dụng màng HDPE lót hồ để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài cũng như tối ưu chi phí đầu tư.

Màng chống thấm HDPE là loại vạt liệu với thành phần chính là nhựa nguyên sinh kết hợp với carbon đen và một số loại phụ gia khác. Màng HDPE là sản phẩm hữu ích trong nhiều lính vực khác nhau. Người ta có thể sử dụng màng HDPE cho nuôi tôm cá, lót hồ chứa nước tưới, lót hồ cảnh quan, làm kênh mương chứa nước chống mặn…Những lợi ích mà màng HDPE mang lại là rất lớn và phufhowpj với điều kiện kinh tế xã hội của Việt Nam.

Hồ chứa nước sử dụng màng HDPE 0.75mm tại Bình Dương có diện tích tương đối lớn với diện tích mặt nước khoảng gần 2000m2. Tất cả bạt yêu cầu sử dụng cho công trình này là loại dày 0.75mm bóng 2 mặt. Đây là loại có độ dày trung bình thấp nhưng phù hợp với nhu cầu chứa nước và nuôi cá. Với các mục đích khác như làm bãi chôn lấp rác, làm hầm biogas…chúng ta sẽ phải sử dụng các loại bạt có độ dày lớn hơn.

Quá trình thi công lót màng HDPE 0.75mm tại Bình Dương cho hồ chứa nước:

Để tìm kiếm đơn vị cung cấp và thi công màng HDPE tại bình Dương cũng hông quá khó khăn. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm này có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công. Trong đó công ty Phú Sơn là đơn vị hàng đầu trong thi công màng HDPE tại bình Dương và trên cả nước. Chúng tôi hàng năm đã cung cấp và thi công hàng nghìn công trình sử dụng màng bạt HDPE trên cả nước. Quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm màng HDPE có thể liên hệ với chúng tôi quan hotline/zalo 0986126825 hoặc xem Báo giá bạt lót hồ ao mới nhất để biết thêm thông tin chi tiết.

Lót hồ cảnh quan với màng HDPE 0.75mm hiệu quả tối ưu
Lót hồ cảnh quan với màng HDPE 0.75mm hiệu quả tối ưu

Công ty chế biến gỗ tại Bình Dương cũng là một trong số các khách hàng tìm thấy thông tin về công ty Phú Sơn thông qua mạng internet. Khi làm việc với chúng tôi giám đốc công ty chế biến gỗ cũng cho biết trước khi liên lạc với công ty Phú Sơn đã tham khảo sản phảm và dịch vụ tại một số đơn vị khác. Tuy nhiên với chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà công ty Phú Sơn đã có được trong nhiều năm qua thì anh đã quyết định giao toàn bộ công tác khảo sát, thiết kế và thi công lót hồ chứa nước cho công ty chúng tôi thực hiện

Để thực hiệ tốt nhát công việc thi công màng HDPE 0.75mm tại Bình Dương thì chúng tôi đã cho cán bộ kỹ thuật lên tận công trình để khảo sát thực tế. Về vị trí thi công thì khá thuận lợi do nằm ngay phía trước xưởng sản xuất của công ty. Song khó khăn khi thi công hồ chứa nước lót màng HDPE này là do hồ khá sâu khiến cho việc kéo trải bạt tốn nhiều công sức. việc thi công cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với các hồ có chiều sâu nhỏ hơn.

Tư vấn, cung cấp và thi công màng HDPE chống thấm tại Bình Dương
Tư vấn, cung cấp và thi công màng HDPE chống thấm tại Bình Dương

Sau khi trao đôi những thuận lợi cung như khó khăn trong phương án thi công thì hai bên đã thống nhất các điều khoản để công ty Phú Sơn thi công công trình này. Sau khi thống nhất các điều khoản thực hiện thi công thì công ty Phú Sơn nhanh chóng triển khải phương án để thực hiện với kết quả cao nhất. Ngay sau kì nghỉ lễ Tết Dương lịch thì đội ngũ cán bộ kỹ thuật của công ty Phú Sơn bắt tay ngay vào thực hiện công trình này.

Với diện tích hồ như khảo sát chúng tôi tính toán sẽ phải dùng khoảng 5000m2  màng HDPE dày 0.75mm để thực hiện cong trình này. Đây là loại màng HDPE được chế tạo 100% nhự nguyên sinh, độ bóng cao. Toàn bộ vật liệu là hàng chính hãng, độ bền trên 10 năm được bảo hành chính hãng tại công ty. Sản phẩm được kiểm định đạt các yêu càu về tiêu chuẩn kỹ thuật để đáp ứng các yêu cầu của hồ chứa nước này.

Nỗ lực thực hiện công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 0.75mm tại Bình Dương
Nỗ lực thực hiện công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 0.75mm tại Bình Dương

Một thuận lợi nữa khi thực hiện công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 0.75mm là thi công ngay sau kì nghỉ lễ đầu năm. chính vì thế chúng tôi có thẻ huy động được lực lượng kỹ thuật tốt nhất cho công trình này do các công trình khác chưa được triển khai. Vì vậy chúng tôi đã cho xe chở toàn bộ vật tư thiết bị cũng như con người lên công trình tại Phú Giáo , Bình Dương.

Sau khi tới nơi chúng tôi bắt đầu triển khai ngay công việc tại công trình. Tuy nhiên lúc này lại phát sinh thêm một số khó khăn khiến cho tiến độ chậm đi đôi chút. Đầu tiên là do chủ đầu tư chưa hoàn thành xong mặt bằng do nguyên nhân khách quan có kì nghỉ lể đầu năm. Sau nữa là lực lượng kéo trải bạt không đủ quân số phải huy động thêm từ một số nhà thầu công trình khác đang làm tại đó. chính vì thế khiến cho công tác kéo trải bạt lâu hơn dẫn đến tiến độ cũng chậm đi so với dự kiến ban đầu.

Để thuận lợi cho công tác hàn màng HDPE thì chúng tôi tiến hành kéo trải ra toàn bộ công trình. Các tấm bạt với kích thước 6x50m được đặt vào đúng vị trí và sử dụng ghim sắt ghim lại. Công tác kéo trải bạt phải thực hiện thủ công do công trình ở khá sâu cộng với lực lượng kéo trải không được bố trí đủ khiến cho công tác này diễn ra khá lâu làm chậm tiến độ. Sau khi kéo trải xong thì chúng tôi sử dụng máy hàn nhiệt hàn toàn bọ các tấm bạt với nhau. Tại 4 vị trí góc chúng tôi cho sử dụng máy hàn đùn để tạo góc vuông đảm bảo độ bền và thẩm mỹ cho công trình.  Công việc sau cùng  cũng đã hoàn tất và bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng ngay.

Vượt khó khăn hoàn thành công trình thi công màng HDPE 0.75mm tại Bình Dương đạt chất lượng
Vượt khó khăn hoàn thành công trình thi công màng HDPE 0.75mm tại Bình Dương đạt chất lượng

Mặc dù  hoàn thành hơi chậm so với dự kiến song công trình thi công màng HDPE 0.75mm tại Bình Dương lót hồ chứa nước cho công ty gỗ vẫn đảm bảo chất lượng và tiến độ. công trình được kiểm nghiệm đạt chất lượng và bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng. Quý khách có nhu cầu mua và sử dụng màng HDPE bạt lót hồ chứa nước hãy liên hệ với công ty Phú Sơn để được phục vụ tận tình và chủ đáo. Rất han hạnh được phục vụ Quý khách!