Xu hướng sử dụng hầm biogas lót màng HDPE hiện nay đang trở nên ngày càng phổ biến. Không chỉ ở miền xuôi mà tại các tỉnh miền núi hiện tại cũng đang ứng dụng công nghệ này trong xây dựng trang trại chăn nuôi. Vừa qua công ty Phú Sơn đã thực hiện thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn.

Việc ứng dụng màng HDPE chống thấm trong xây dựng hầm biogas tại Bắc Kạn đang dần trở nên phổ biến. Khi quá trình chuyển đổi mô hình chăn nuôi từ nhỏ lẻ sang trang trại lớn người dân tại đây đã quen với việc sử dụng màng HDPE lót hầm biogas. Có được những hiệu quả như vậy có thể nói màng HDPE có giá trị lớn trong bảo vệ môi trường trang trại chăn nuôi.

Tổng quan dự án thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn:

Bắc Kạn là một tỉnh miền núi phía Bắc còn nhiều khó khăn. Kinh tế của tỉnh phụ thuộc chủ yếu vào  nông nghiệp và khai khoáng. Nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền trong thời gian gầ đây kinh tế xã hội của Bắc Kạn đã có nhiều khởi sắc.

Ưng dụng khoa học công nghệ để gia tăng năng suất và chất lượng nông sản là một yêu cầu mới đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh miền núi này. Các hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp được địa phương hết sức quan tâm.

Nhờ được ứng dụng công nghệ mới mà nhiều lĩnh vực nông nghiệp của Bắc Kạn đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Một trong số dó là phát triển mô hình trang trại chăn nuôi quy mô lớn.

Hình ảnh thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại
Hình ảnh thi công màng chống thám HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn

Trang trại mà công ty Phú Sơn thực hiện việc thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại chăn nuôi tại Bắc Kạn là một trong số những nơi như vậy. Đây là một trang trại nuôi lợn đang trong quá trình hình thành và xây dựng cơ bản.

Nhận thấy tầm quan trọng rong quản lý dịch bệnh trong đó có yêu cầu về bảo vệ môi trường đối với chăn nuôi. Cùng với bài học về dịch tả lợn châu Phi đã từng hoành hành trên cả nước nên việc xử lý chất thải được chủ đầu tư hết sức quan tâm.

Như chúng ta đã biết việc chăn nuôi lợn để lại một lượng chất thải hữu cơ rất lớn. Nếu khoong được xử lý đúng cách đây sẽ là nguồn chất thải rất lớn đối với môi trường. Ngoài ra là sự lãng phí một nguồn lợi rất lớn phục vụ cho sự phát triển kinh tế của người dân.

Màng HDPE chống thấm giải pháp cho thi công hầm biogas sinh học tại Bắc Kạn
Màng HDPE chống thấm giải pháp cho thi công hầm biogas sinh học tại Bắc Kạn

Để xử lý chất thải trang trại chăn nuôi lợn chủ đầu tư đã xây dựng hầm biogas có dung tích khoảng 1000 m3. Với quy mô hàng nghìn lợn thịt mỗi năm thì hầm biogas này là nơi thu gom và xử lý lượng chất thải hữu cơ từ quá trình chăn nuôi.

Để chống thấm cho hầm biogas này chủ đầu tư lựa chọn công nghệ màng HDPE để thực hiện. Công ty Phú Sơn là đơn vị cung cấp và thi công màng chống thấm HDPE  cho trang trại chăn nuôi tại Bắc Kạn. Loại vật liệu sử dụng trong dự án này là amngf chống thấm HDPE 1.0 mm.

Quá trình thực hiện thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn:

Sử dụng bạt nhựa HDPE trong thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn mang lại nhiều lợi ích. Việc thi công diễn ra nhanh chóng, khả năng chống thấm bền bỉ, thi công nhanh chóng, hiệu quả kéo dài, tiết kiệm chi phí.

Không chỉ thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn công ty Phú SƠn đã từng thực hiện nheieuf dự án tại các địa phương khác. Tất cả các hầm biogas ứng dụng công gnheej này đều cho thấy hiệu quả tích cực.

Sản phẩm màng HDPE dày 1.0 mm là phù hợp với nhu cầu chống thấm cho hầm biogas. Với sản phẩm này chi phí không quá cao nhưng độ bền lên tới trên 20 năm lâu hơn khá nhiều so với những loại vật liệu chống thấm thông thường.

Với công trình thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn chúng tôi luôn tuân thủ theo quy trình thi công màng chống thấm HDPE.. Việc tính toán số lượng màng HDPE và vận chuyển đến địa điểm thi công được tính toán laeen phương án từ trước.

Tập trung nguyên vật liệu và thiết bị để thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Màng HDPE chống thấm giải pháp cho thi công hầm biogas sinh học tại Bắc Kạn
Tập trung nguyên vật liệu và thiết bị để thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn

Tại vị trí thi công sau khi công tác đào đắp định hình hầm biogas bằng máy được tiến hành thì chuyển sang giai đoạn lót màng HDPE. Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất khi thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi cho tiến hành dọn dẹp lại toàn bộ công trường. Các vật sắc nhọn, các công cụ dụng cụ không cần thiết được đưa ra khỏi vị trí thi công.

Để có thể định vị màng HDPE vào đúng vị trí thì các rãnh neo cũng được thi công. Trên mặt của thành bể các rãnh neo cũng được tiến hành thi công. Các mép của tấm màng HDPE sẽ được định vị vào rãnh sau đó lấp lại bằng đất.

Công việc tiếp theo là tiến hành trải màng HDPE ra toàn bộ công trường. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi không có mưa nên việc thi công trải màng được thực hiện nhanh chóng. Màng HDPE được trải  ra toàn bộ công trình sau đó mới tiến hành hàn. Nếu gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi như trời mưa gió thì không thể thực hiện theo phương án này.

Công đoạn hàn màng chống thấm HDPE luôn là công tác quan trọng bậc nhất khi thi công ở bất cứ công trình nào. Với công trình thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn cũng không ngoại lệ.

Đội ngũ thợ thi công của công ty Phú Sơn được đào tạo bài bản, với kinh nghiệm nheieuf năm vẫn hết sức thận trọng trong từng dường hàn. Sử dụng máy hàn nheietj ekets hợp máy hàn đùn linh hoạt chúng tôi thực hiện hàn màng HDPE đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

một số hình ảnh trong quá trình thực hiện thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn:

Công tác thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi ợn tại Bắc Kạn
Công tác thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi ợn tại Bắc Kạn
Màng chống thấm HDPE được định vị vào rãnh neo và lấp phủ đất
Màng chống thấm HDPE được định vị vào rãnh neo và lấp phủ đất
Trải màng HDPE ra bề mặt khu vực thi công hầm biogas trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn
Trải màng HDPE ra bề mặt khu vực thi công hầm biogas trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn
Màng HDPE chống thấm được lắp đặt và hàn đúng theo yêu cầu kỹ thuật
Màng HDPE chống thấm được lắp đặt và hàn đúng theo yêu cầu kỹ thuật
Cận cảnh hầm biogas lót màng HDPE trong trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn
Hoàn tất công việc thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn
Hoàn tất công việc thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn

Việc hoàn thành công tác thi công màng chống thấm HDPE cho trang trại nuôi lợn tại Bắc Kạn thêm mọt lần khẳng định uy tín của công ty Phú Sơn trong các dự án thi công chống thấm. Quý khách hàng tại Bắc Kạn và trên cả nước khi có nhu cầu về màng HDPE hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, cung cấp giải pháp vật liệu và thi công hoàn thiện. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Công ty TNHH  Đầu tư xây lắp Phú Sơn

VPGD: Phòng 3532, tòa VP6, Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0986126825  ĐT: 02462592729  Email: phuson2015@gmail.com

Website: https://vattudiakythuat.vn/

 

Tags: