Hòa Bình có vị trí địa lý nằm liền kề với Thủ đô Hà Nội nên có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế nông nghiệp. Trong những năm qua tại Hòa Bình cũng đã đầu tư phát triển cho nông nghiệp khá nhiều để tận dụng những lợi thế sẵn có. một công trình hồ nước tưới phục vụ nông nghiệp tại Hòa Bình vừa được công ty Phú sơn góp phần trong xây dựng. Đó là công trình lót hồ chứa nước tưới bằng màng HDPE 1.tmm tại Hòa bình.

Công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa bình không phải là công trình đầu tiên mà chúng tôi thực hiện tở địa phương này. Khi đi vào hoạt động hồ chứa nước được lót màng HDPE 1.5mm tại hòa Bình sẽ góp phần đảm bảo nước tưới cho diện tích cây trồng của chủ đầu tư.

Lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình cho độ bền lên tới trên 20 năm:

Lót hồ chứa nước bằng màng chống thấm  HDPE đang là xu hướng diễn ra tại nhiều địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu lượng nước ngày càng khan hiếm thì sử dụng giải pháp này mang lại nhiều lợi ích cho mọi đối tượng. Hầu hết những trang trại trồng trọt lớn hiện nay đều sử dụng giải pháp này để trữ nước tưới cho diện tích cây trồng.

Đối với một tỉnh miền núi như Hòa Bình thì việc trữ nước tưới nông nghiệp là rất cần thiết. Khi quy mô sản xuất ngày một tăng thì việc chủ động nguồn nước tưới là một phần quan trọng để tăng năng suất cây trồng. Và thực tế trong thời gian qua công ty Phú sơn đã thực hiện thi công nhiều công trình hồ chứa nước lót bạt tại các tỉnh Hòa Bình, sơn La, Điện Biên, Lào Cai…Những công trình đó hiện nay vẫn đang phát huy tốt vai trò của mình trong việc nâng cao năng suất cây trồng.

Công trình lót hồ chứa nước tưới bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình
Công trình lót hồ chứa nước tưới bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màng HDPE với độ dày khác nhau nhưng trong công trình ở Hòa BÌnh lần này khách hàng đã chọn loại dày 1.mm. Đây là loại bạt nhựa HDPE có chất lượng gần như tốt nhất hiện nay trên thị trường. Với sản phẩm này độ bền có thể lên tới trên 20 năm phù hợp với những công trình có mục đích sử dụng lâu dài.

Việc đầu tư ban đầu với màng HDPE 1.5mm có thể sẽ tốn kém thêm chi phí song hiệu quả mang lại trong thời gian dài sử dụng sẽ nhanh chóng bù đắp được khoản chi phí này. Chi phí vận hành thấp, không tốn chi phí nạo vét bồi đắp hàng năm, nước có chất lượng tốt không bị nhiễm bệnh từ đất…là một trong những lợi ích quan trọng mà nhiều người đã sử dụng phương pháp này chia sẻ với chúng tôi.

Quá trình triển khai thi công lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình:

Như trên chúng tôi đã trình bày công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình không phải là công trình đầu tiên chngs tôi thực hiện tại địa phương này. Trước đó chúng tôi đã thực hiện công rình thi công bạt lót hồ chứa nước tại Lương Sơn, Hòa Bình. Với kinh nghiệm đã thưc hiện nhiều công trình trên khắp mọi miền tổ quốc thì công ty Phú sơn luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ thực hiện.

Để hoàn thành đúng tiến độ viêc thi công lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa bình chúng tôi dựa vào thiết kế để tính toán lượng vật liệu cần thiết.. Vật liệu là màng HDPE 1.5mm được tính toán để tối ưu lượng sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Sau đó ượng vật tư được vận chuyển tới công trình thi công hồ chứa nước tại Hòa Bình. Chủ đầu tư đã tiếp nhận vào bảo quan tốt.

Khu vực thực hiện lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình
Khu vực thi công màng HDPE 1.5mm tại hòa bình

Khi chủ đầu tư kết thúc quá trình đào đắp định hình hồ chứa nước thf đội ngũ kỹ thuật trực tiếp thi công của công ty Phú sơn cũng có mặt tại hiện trường để thực hiện công việc của mình. Cho kiểm tra toàn bộ mặt bằng của khu vực thi công lót hồ chứa nước tưới bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa bình chúng tôi thấy đủ điều kiện tiến hành thi công ngày.

Màng HDPE 1.5mm được vận chuyển ra khu vực thi công. theo phương án dã tính toán từ trước các tấm màng HDPE được kéo trải ra toàn bộ công trường. Các vị trí cần cắt ghép cũng được thực hiện đồng thời. Chính vì thế mặc dù đây là một công việc tương đối tốn sức song thời gian thi công cũng diễn ra khá nhanh chóng và thuận lợi.

Với công đoạn tiếp theo là hàn màng chống thấm HDPE thì phức tạp hơn. Đây là mọt công đoạn khó ảnh howngr trực tiếp đến hiệu quả sử dụng lâu dài của công trình. Chính vì thế những người thợ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của công ty Phú Sơn vẫn tiến hành thận trọng từng bước để cho những đường hàn chất lượng và thẩm mỹ cao. Kết thúc quá trình hàn công trình được kiểm tra và đánh giá một lần nữa trước khi  bàn giao cho chủ đầu tư. Sau đây là một số hình ảnh ghi lại quá trình thi công lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa bình:

Triển khai thi công lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình khẩn trương
Triển khai thi công lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình khẩn trương
Hình ảnh hồ chứa nước tưới nông nghiệp lót màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình đang được xây dựng
Hình ảnh hồ chứa nước tưới nông nghiệp lót màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình đang được xây dựng
màng HDPE 1.5mm được sử dụng lót hồ chứa nước tưới tại Hòa bình có độ bền trên 20 năm
màng HDPE 1.5mm được sử dụng lót hồ chứa nước tưới tại Hòa bình có độ bền trên 20 năm
Cung cấp và thi công màng HDPE 1.5mm lót hồ chứa nước tưới tại Hòa bình
Cung cấp và thi công màng HDPE 1.5mm lót hồ chứa nước tưới tại Hòa bình
Hoàn thành thi công bạt lót hồ chứa nước tưới bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình đúng tiến dộ
Hoàn thành thi công bạt lót hồ chứa nước tưới bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa Bình đúng tiến dộ

Công trình lót hồ chứa nước bằng màng HDPE 1.5mm tại Hòa BÌnh đã hoàn thành đúng theo kế hoạch. Chất ượng công trình được kiểm định tót và được bàn giao cho chủ đầu tư dưa vào sử dụng ngay. Hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng. Với chất lượng được đảm bảo hy vọng công rình hồ chứa nước này sẽ mang đến hiệu quả kinh tế cho chủ đầu tư trong thời gian tới. Nếu có nhu cầu về cung cấp và thi công màng HDPE bạt lót hồ chứa nước hãy liên hệ với công ty Phú sơn để được phục vụ tốt nahats.

Công ty TNHH  Đầu tư xây lắp Phú Sơn

VPGD: Phòng 3532, tòa VP6, Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0986126825  ĐT: 02462592729  Email: phuson2015@gmail.com

Website: https://vattudiakyth

Tags: ,