Những năm gần đây màng HDPE đã cho thấy vai trò quan trọng trong xây dựng hồ chứa nước tưới, hồ cảnh quan, hồ xử lý nước thải… Sản phẩm màng HDPE đã và đang được sử dụng khá rộng tại các công trình hồ chứa nước bởi hiệu quả trong xây dựng, tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều điều kiện xây dựng. Trong những ngày đầu năm 2024 công ty Phú Sơn đã hoàn thành công trình thi công lót màng HDPE hồ xử lý nước thải tại Hải Phòng. Công trình đã đi vào hoạt động đúng tiến độ góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường của địa phương.

Tổng quan về công trình lót màng HDPE hồ xử lý nước thải tại Hải Phòng:

Trong vài năm trở lại đây màng HDPE đã tìm được chỗ đứng quan trọng trong phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường tại các địa phương. Sản phẩm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như nuôi trồng thủy sản, làm hồ chứa nước, hồ cảnh quan, làm hầm biogas trang trại chăn nuôi….Trong đó phổ biến nhất vẫn là các công trình hồ chứa và dự trữ nước tưới và hồ nuôi trồng thủy sản. Đây đều là những ứng dụng hữu ích phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội tại nước ta.

Màng chống thấm HDPE là loại vật liệu nhựa tổng hợp với thành phần chính là nhựa nguyên sinh kết hợp với carbon đen. Tùy theo công nghệ sản xuất mà ra được các loại kích thước, độ dày khác nhau. Thông thường với loại màng chống thấm HDPE tại nước ta thì có độ dày từ 0.3-2mm, khổ rộng từ 3 – 8m. Sản phẩm chất lượng tốt sẽ được bổ sung thêm các loại hóa chất để chống lại sự phá hủy của ánh nắng mặt trời. Vì thế ngoài có thể chịu được các loại hóa chất thông thường thì màng HDPE còn có độ bền cao khi sử dụng ngoài trời.

Sử dụng màng HDPE chống thấm lót hồ xử lý nước thải tại Hải Phòng
Sử dụng màng HDPE chống thấm lót hồ xử lý nước thải tại Hải Phòng

Do có khả năng chịu được các loại hóa chất thông thường nên màng HDPE có thể được sử dụng trong các công trình xử lý nước thải. Và công trình xử lý nước thải tại huyện đảo Cát Bà (Hải Phòng) là một trong số những công trình như vậy. Đây là một công trình hồ chứa xử lý nước thải sinh hoạt được xây dựng trên địa bàn huyện đảo Cát Bà của thành phố Hải Phòng.

Huyện đảo Cát Bà của thành phố Hải Phòng ngoài là khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều loại động thực vật quý hiếm thì còn là nơi phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Để đảm bảo môi trường phát triển du lịch bền vững thì vấn đề xử lý nước thải là hết sức cần thiết. Với lượng nước thải sinh hoạt ngày một gia tăng thì việc xây dựng các khu chứa và xử lý nước thải là nhiệm vụ quan trọng.

Công trình hồ chứa và xử lý nước thải sử dụng màng HDPE ở Hải Phòng
Công trình hồ chứa và xử lý nước thải sử dụng màng HDPE ở Hải Phòng

Để đáp ứng quy mô ngày càng tăng của nước thải cần xử lý thì chủ đầu tư đã cho thiết kế và xây dựng hồ chứa có dung tích khoảng 4000m3. Hồ chứa có tác dụng thu gom và dự trữ nước thải sau đó đưa vào hệ thống xử lý trước khi thải ra môi trường. Với quy mô như vậy hồ chứa đã được xây dựng cơ bản hoàn thành và việc lót bạt HDPE để ngăn nước thải có thể ngấm ra môi trường bên ngoài.

Triển khai thi công lót màng HDPE hồ chứa xử lý nước thải tại Hải Phòng:

Hiện nay để tìm kiếm đơn vị thi công màng HDPE tại Hải Phòng không phải quá khó. Việc phát triển của công nghệ đã khiến cho việc tìm kiếm các đơn vị thi công lót màng HDPE tại Hải Phòng trở nên dễ dàng hơn. Với một số từ hóa như bạt lót hồ, bạt lót hồ chứa nước, màng HDPE tại Hải Phòng, bạt lót hồ tại Hải Phòng… là khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều địa chỉ có thể cung cấp và thi công màng HDPE ở Hải Phòng.

Chủ đầu tư của công trình lót màng HDPE cho hò chứa và xử lý nước thải tại Hải Phòng cũng tìm đến với công ty Phú Sơn qua internet. Với năng lực thi công lót màng HDPE hồ chứa nước đã được khẳng định nhiều năm chúng tôi đã nhanh chóng thống nhất được các điều khoản hợp đồng về cung cấp và thi công màng HDPE ở Hải Phòng. Quý khách có nhu cầu tư vấn và thi công màng HDPE hãy liên hệ với công ty Phú Sơn qua hotline/zalo 0986126825 để được phục vụ tốt nhất.

Giải pháp lót màng HDPE hồ xử lý nước thải tại Hải Phòng hiệu quả
Giải pháp lót màng HDPE hồ xử lý nước thải tại Hải Phòng hiệu quả

Sau khi thống nhất được các điều khoản để thực hiện hợp đồng đội ngũ kỹ thuật của công ty Phú Sơn nhanh chóng tính toán cụ thể các phương án để thực hiện. Chủ đầu tư đã cung cấp cho chúng tôi bản vẽ thiết kế của công trình hồ chứa nước. Chính vì vậy việc tính toán khối lượng màng HDPE, các vị trí cũng như chủng loại kích thước ống dẫn nước, thoát nước dễ dàng hơn khá nhiều.

Sau khi bộ phận kỹ thuật đã lên phương án để thi công thì bộ phận vạt tư đã nhanh chóng tổ chức công tác cung cấp và vận chuyển vật tư xuống công trường. Màng HDPE 1.5mm được vận chuyển ra đảo Cát Bà để bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào bảo quản. Màng HDPE cần được bảo quản trong điều kiện khô ro, tránh ánh nắng trực tiếp, ngăn các loài gậm nhấm tấn công…

Công ty Phú Sơn cung cấp và thi công lót màng HDPE hồ xử lý nước thải tại Hải Phòng
Công ty Phú Sơn cung cấp và thi công lót màng HDPE hồ xử lý nước thải tại Hải Phòng

Thi công lót màng HDPE hồ xử lý nước thải tại Hải Phòng có nhiều hạng mục phức tạp do phải kết nối với đường ống. Cùng với đó công trình này sử dụng loại màng HDPE khá dày việc thi công đòi hỏi thợ kỹ thuật phải có kinh nghiệm mới có thể thực hiện tốt được. Chính vì thế chúng tôi đã cho huy động những người thợ tốt nhất để thực hiện công tác hàn màng HDPE. Các máy hàn nhiệt hiện đại nhất có công suất cao đã được ưu tiên sử dụng tại công trình này. Các vị trí phức tạp đều được hàn bằng máy hàn đùn đảm bảo chất lượng và độ bền trong quá trình sử dụng. Nhờ làm việc tích cực cộng thêm sự hỗ trợ từ chủ đầu tư nên công trình đã hoàn thành trước tiến độ 1 ngày và đảm bảo chất lượng bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

Vượt qua khó công công trình thi công màng HDPE lót hồ xử lý nước thải tại Hải Phòng đã hoàn thành đúng tiến độ để bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng. Công trình là thêm một ví dụ nữa cho thấy năng lực của công ty Phú Sơn trong thi công các công trình sử dụng màng HDPE. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!!

Tags: