Thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai là một công trình vừa được công ty Phú Sơn hoàn thành. Sử dụng giải pháp màng chống thấm HDPE để thi công cho hồ chứa nước ngọt tại Đồng  Nai là một phương án mang lại nhiều ưu điểm.

Công trình thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai là một trong số rất nhiều những công trình mà cong ty Phú Sơn đã thực hienj. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm chúng tôi đã thực hiện công tác thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Tổng quan về dự án thi cong màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai:

Tỉnh Đồng Nai có vị trí thuận lợi cho phát triển kinh tế nhờ vị trí địa lý thuận lợi. Là một tỉnh liền kề với Thành phố Hồ Chí Mnh là cơ sở để Đồng Nai có thể phát triển nhiều ngành kinh tế.

Người ta không chỉ biết đến Đồng Nai với những khu công nghiệp lớn mà nơi đây còn được biết đến là thủ phủ  nuôi lợn của cả nước. Bên cạnh đó ở Đồng Nai còn phát triển nông nghiệp , chăn nuôi, thủy sản phục vụ nhu cầu thực phẩm cho thành phố Hồ Chí Minh.

Công trình thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai là một dự án phục vụ nông nghiệp. Trong dự án này hồ chứa nước được xây dựng để phục vụ nhu cầu nước tưới cho khu trồng rau chất lượng cao.

Công ty Phú Sơn thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai
Công ty Phú Sơn thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai

Với yêu cầu càn đảm bảo nước sạch phục vụ cho vùng trồng rau an toàn chủ đầu tư đã quyết định xây dựng hồ trữ nước ngọt. Hồ này giữ nươc sạch để phục vụ cho việc tưới cho diện tích trồng rau an toàn tại Đồng Nai.

Nhiều người thắc mắc tại sao phải thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai? Sử dụng ao đất để giữ nước cũng có sao đâu? Đầu tư thêm ao lót bạt làm gì cho tốn kém?

Tuy nhiên để đảm bảo nước tưới trong quy trình trồng rau an toàn thì ao đất không đáp ứng đủ yêu cầu sử dụng lâu dài. Với ao đất nguồn nước có thể bị nhiễm bệnh từ bùn đát. Nguồn nước cũng có thể bị bẩn đục do hiện tượng sạt lở bờ ao gây ra. Nếu sử dụng trng dài hạn hì sẽ không kinh tế.

Trong khi đó với việc thi công màng HDPE hò chứa nước tại Đồng Nai sẽ góp phần giải queyets được nhiều vấn đề của ao đất. Nguồn nước được cách ly hoàn toàn với đất bùn nên hạn chế tối đa việc nhiễm vi khuản, sinh vật có hại. Giúp hạn chế tình trạng sạt lở bờ kè và không phải tu bổ hàng năm. Quá trình bơm tưới dễ dàng với nguồn nước không bị nhiễm bùn.

Nhận thấy những tác dụng tích cực của ao lót bạt như vậy nên mặc dù có tốn thêm một chút chi phí chủ đầu tư vẫn quyết định sử dụng màng chống thấm HDPE lót cho công trình này.

Quá trình thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai:

Hiện nay để làm bạt lót ao hồ trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên tại Đồng Nai cũng như nhiều địa phương khác vẫn sử dụng màng HDPE là phổ biến nhất. trong đó sản phẩm có độ dày 0.5 mm được sử dụng khá phổ biến.

Màng chống thấm HDPE 0.5 mm được sản xuất từ nhựa nguyên sinh kết hợp với carbon và các thành phần khác. Sản phẩm có thể được chế tạo bằng cả 2 phương pháp đùn và cán. Nếu màng nhựa HDPE được sản xuất từ công nghệ cán sẽ cho chất lượng chống thấm tốt hơn so với sản phẩm được ứng dụng công nghệ đùn.

Trong dự án thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai chủ đầu tư đã yêu cầu công ty Phú SƠn cung cấp sản phẩm sản xuất từ công nghệ cán. Với những sản phẩm chất lượng như thế này thì độ bền của công trình có thể lên tới trên 20 năm.

Lót vải đại trước khi thi cong màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai
Lót vải đại trước khi thi cong màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai

Giống như rất nhiều dự án khác chúng tôi luôn tuân thủ quy trình thi công màng HDPE tại dự án này. Việc thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai vẫn được thực hiện cẩn trọng, đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật và tiến độ đề ra.

Khi đội ngũ kỹ thuật của công ty chúng tôi tập trung về khu vực thi công thì hồ chứa đã được đào đắp định hình bằng máy xúc. Với kế hoạch vận chuyển và cung cấp sản phẩm được lên từ trước nên khi đội ngũ kỹ thuật vào công trình chỉ việc thực hiện thi công.

Để đảm bảo chất lượng thi công chúng tôi tiến hành keiemr tra đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật đối với mặt bằng. Các vật sắc nhọn, công cụ dụng cụ không cần theiets được dọn dẹp khỏi hiện trường. Bền mặt cần lót màng HDPE cũng được đầm chắc, đảm bảo phẳng, để công tác thi công được thực hiện dễ dàng không gây hư hại đến sản phẩm.

Một yêu cầu quan trọng là phải neo định vị màng HDPE vào đúng vị trí. Để làm điều này chúng tôi cho tiến hành đào các rãnh neo và chuẩn bị vật liệu là đất. Trong quá trình trải màng các mép màng HDPE được định vị vào các rãnh neo và sẽ được phủ đất lèn chặt.

Trong giai đoạn thực hiện thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai thời tiết bắt đầu chuyển mùa. Do vậy để dề phòng tác động của trời mưa chúng tôi tiến hành trải bạt và hàn cuốn chiếu.

Hình ảnh công tác thi công màng HDPE hô chứa nước tại Đồng nai
Hình ảnh công tác thi công màng HDPE hô chứa nước tại Đồng nai

Màng HDPE trải ra đến đâu sẽ được thi công hàn màng tới đó. Với nheieuf công trình khác khi thi công trong điều kiện thuận lợi thì chúng tôi thường cho trải ra toàn bộ công trường sau đó mới tiens hành hàn.

Màng HDPE yêu cầu phải sử dụng máy hàn nhiệt chuyên dụng để thực hiện. hàn là công đoạn quan trọng quyết định đến hiệu quả và độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng. Nếu công tác hàn thực hiện không tốt thì coi như việc chống thấm thất bại. với đội ngủ kỹ thuật giàu kinh nghiệm chúng tôi thực hiện việc hàn màng chống thấm HDPE đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại từ quá trình thực hiện thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai:

Sử dụng vải địa kỹ thuật xử lý nền đất yếu trước khi lắp màng HDPE cho hồ chứa nước tại Đồng Nai
Sử dụng vải địa kỹ thuật xử lý nền đất yếu trước khi lắp màng HDPE cho hồ chứa nước tại Đồng Nai
Công tác thi công màng HDPE hoof chứa nước tại Đồng nai đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật
Công tác thi công màng HDPE hoof chứa nước tại Đồng nai đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật
Thực hiện thi công màng HDPE chồ chứa nước tại Đồng Nai đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
Thực hiện thi công màng HDPE chồ chứa nước tại Đồng Nai đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Ngoài cung cấp và thi công màng HDPE hồ chứa nước tại Đồng Nai công ty Phú Sơn hiện còn phân phối nhiều loại vật tư công trình địa kỹ thuật: lưới địa kỹ thuật, vải địa kỹ thuật, ổ địa kỹ thuật… hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chu đáo nhất!

Công ty TNHH  Đầu tư xây lắp Phú Sơn

VPGD: Phòng 3532, tòa VP6, Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0986126825  ĐT: 02462592729  Email: phuson2015@gmail.com

Website: https://vattudiakythuat.vn/

Tags: